Mua dầu tràm ở đâu đúng giá, nguyên chất và uy tín?

Chào mọi người,

Hẳn là khi mọi người search thử trên Internet sẽ thấy có rất nhiều thông tin và địa chỉ rao bán dầu tràm. Tuy nhiên, đối với hầu hết những người lần đầu mua thử (và cả những người đã có kinh nghiệm dùng dầu tràm) thì chưa hẳn đã mua đúng chỗ, đúng giá và dầu đúng chất lượng.

Tại sao lại nói thế?

Bài viết này em sẽ chia sẻ với mọi người những thông tin chi tiết về các vấn đề cần phải lưu ý khi chọn mua dầu tràm để chi ra 1 đồng thì nhận được sản phẩm tương xứng và an toàn đối với sức khỏe. Mọi người tin hay không thì tùy, tốt nhất là thử để không phải dùng sản phẩm kém chất lượng hoặc có hại cho sức khỏe gia đình.

Bài báo "bóc mẽ" bí kíp làm dầu tràm huế giả
Bài báo “bóc mẽ” bí kíp làm dầu tràm huế giả

Rồi, sau khi mọi người đọc được phần ảnh chụp từ bài báo trên trang kienthuc.net.vn, ít nhiều mọi người cũng đã có thông tin khách quan để tham khảo thay vì nghe em nói 1 chiều rồi đúng không? Và để hiểu rõ một cách cụ thể, rõ ràng, hãy xem em “bóc phốt” những thâm cung bí sử của các loại dầu tràm đang bán trên thị trường theo mục lục sau:

Khi người bán dầu tràm không hề nấu dầu tràm

Đúng vậy. Hơn 90% những người bán dầu tràm trên thị trường không phải là người nấu dầu tràm hoặc gia đình không nấu dầu tràm. Họ chỉ đơn giản là người đi nhập lại rồi bán lẻ. Tức là người mua rẻ và tìm cách bán đắt kiếm lời.

Điều đó nói lên rằng bạn đang bỏ tiền ra mua 1 hoặc vài chai dầu tràm sau khi nghe một người không làm ra dầu tràm tư vấn. Bạn tin vào họ (hoặc có thể vào “kinh nghiệm” của chính bạn).

Dầu tràm Huế nguyên chất nhà tự nấu
Em đứng vững 3 năm nhờ bán chỉ 1 loại dầu tràm chất lượng

Tuy nhiên, sức khỏe không phải là thứ để đùa bỡn và niềm tin không phải là thứ để lãng phí hoặc dễ dãi. Bạn có đủ dũng cảm đi mua thuốc từ 1 người không có chuyên môn về dược hoặc không làm ở công ty dược làm ra sản phẩm đó cho chồng, con hay người thân của bạn uống không? Và trước giờ mọi người đang mua dầu tràm ở đâu?

Một người bán dầu tràm mà không sản xuất ra dầu tràm, họ sẽ phải mua từ 1 nguồn nào đó, mà thông thường là nguồn có giá rẻ để kiếm lời. Như vậy:

 • Bản thân những người đó không kiểm soát được chất lượng loại dầu họ bán ra. Có nghĩa là dầu loãng, dầu giả, dầu pha trộn các loại lá cây khác hay thậm chí dầu pha trộn hóa chất như ở bài báo trích dẫn phần đầu họ không thể biết được. Hoặc họ biết những vẫn âm thầm bán cho bạn.
 • Để có lãi, họ sẽ phải nhập loại dầu càng rẻ càng tốt. Các cụ đã dặn “tiền nào của nấy”, “của rẻ là của ôi” là cấm có sai bao giờ nhé. Không ai cho không bạn cái gì đâu. Bây giờ hết chiến tránh chống Mỹ rồi, người ta không nấu dầu tràm để phát không cho bạn, cho người khác lấy về để bán đâu. Nói cách khác, xác suất 1 chai dầu tràm giá rẻ là hàng dởm hoặc kém chất lượng rất rất rất cao nhé (vầng, vấp đĩa nên cái chữ rất nó dập liên tục ạ).
 • Chỉ có những người trực tiếp nấu dầu tràm mới bán được với mức giá ít chênh lệch nhất. Điều này đã quá rõ ràng rồi đúng không? Bởi vì không bị độn giá lên qua các kênh phân phối trung gian. Nhưng có 1 điều đáng buồn là chi phí để sản xuất 1 chai dầu tràm nguyên chất lại không hề rẻ. Chút nữa em sẽ nói đến việc này.

Còn em, Thúy Phương, đã từ chối hơn 80 mẹ bỉm sữa muốn nhập dầu tràm giá rẻ hoặc hỏi dầu loại 3 – loại 4 để nhập nhằm bán kiếm lời rồi. Quan điểm của em là có tỷ cách để kiếm tiền mà không chết đói. Vì thế nhất quyết không kiếm tiền từ những việc… chấm chấm chấm!

Chi phí sản xuất 1 chai dầu tràm nguyên chất

Đây là công thức tính toán chi phí và sản lượng thực của bố mẹ em nấu ở nhà. Bố mẹ nấu rồi đưa thông số, sau đó em cân đối trừ chi phí các kiểu thì quyết định mức giá để bán cho mọi người. Cụ thể như sau:

 • Cứ 150kg lá tràm tươi chiết xuất ra được 500ml dầu tràm nguyên chất. Có nghĩa là để có 1 lít dầu tràm, cần 3 tạ lá tràm tươi.
 • Chi phí mua lá tràm tươi  bình quân khoảng 1.000đ/kg lá tràm tươi. Tuy nhiên giá này xưa rồi, cách đây vài năm. Bây giờ khoảng 2.000đ/kg lá tràm tươi. Vào vụ hoặc cao điểm mùa nắng, mùa mưa giá này có thể lên đến 3.500đ/kg lá tràm tươi. Có nghĩa là để nấu được 1 lit dầu tràm nguyên chất, cần tối thiểu 300kg lá tràm nguyên liệu với 600.000đ tiền mua nguyên liệu.
 • Chi phí nhân công khoảng 7,5 triệu/tháng tiền lương gồm ăn uống. Chi phí cho 2 người có thể vận hành để sản xuất liên tục mỗi tháng khoảng 100 lít dầu tràm nguyên chất và 1 lái xe chuyên đi tập kết, chuyên chở nguyên vật liệu. Chi phí này tính ra khoảng 210.000/lít dầu cho 3 nhân công với công suất hiện nay.
 • Chi phí vận chuyển nguyên liệu khoảng 8 triệu/tháng. Nhà em dùng xe công nông đi gom. Bởi vì phải đi thu gom mọi người ạ. Mỗi ngày 3 tạ lá tươi thì lá mọc sao cho kịp? Do đó phải thu mua thêm lá tràm ở Quảng Trị và giáp ranh Quảng Bình. Câu hỏi ở đây là thế thì huyện Phú Lộc bé tí teo lấy đâu ra lắm lá tràm mà nấu thế? Vậy chi phí vận chuyển nguyên liệu mỗi lít dầu khoảng gần 100.000đ/lít
 • Chi phí củi gỗ nhiên liệu đốt không tính. Vì nhà em gần rừng.
 • Chi phí vận chuyển hàng, hiện em đang không tính và hỗ trợ cho các đại lý lẫn khách lẻ
 • Chi phí in ấn tem nhãn, đóng gói em cũng đang không tính, hỗ trợ đại lý và khách lẻ.

OK, chúng ta tổng hợp lại xem tổng chi phí cho mỗi lít dầu tràm là bao nhiêu nhé:

Tổng chi phí 1 lít dầu tràm = 600.000đ (nguyên liệu) + 210.000đ (nhân công) + 100.000đ (vận chuyển) + 200.000đ chi phí khác = 1.110.000đ/lít dầu.

Và bây giờ xin mời những ai giỏi so đo tính toán và cân nhắc từng xu vào tính hộ em nếu cộng thêm chi phí Marketing quảng cáo các kiểu để bán được hàng thì liệu có thực sự tồn tại cái khái niệm “dầu tràm giá rẻ”???

Mua dầu tràm giá rẻ mang lại hậu quả khôn lường
Mua dầu tràm giá rẻ mang lại hậu quả khôn lường

Nói cách khách, nếu chúng ta tính toán sòng phẳng 1 chút thì riêng giá gốc chưa lãi đã cao ngang bằng với giá dầu tràm của hầu hết các đơn vị đang bán trên thị trường rồi.

Đừng ai nói với em rằng họ công nghiệp hóa nên tối ưu chi phí giảm giá thành sản phẩm các kiểu để bắt bẻ quan điểm nha. Trước khi nói câu đó, chịu khó đi đến tận các cơ sở xem có phải họ đang nấu bằng thùng phuy đựng xăng dầu nhựa đường hắc ín các kiểu đi rồi hẵng nói nha.

Dầu tràm giá rẻ được sản xuất thế nào?

Phần này, sẽ không chơi đẹp lắm nếu đi dìm người khác. Đó không phải là cách của em. Em xin mượn lời 1 bài báo và sẽ trích dẫn nguồn để nếu ai thích thì tham khảo, rồi sau đó tự so sánh và đối chiếu.

[pullquote align=”normal”]Nếu lấy dầu nguyên chất thì 1 nồi được 3 chai loại 200ml. Mỗi chai loại này bán với giá 100.000– 120.000đ tùy từng thời điểm. Tính ra mỗi nồi lãi được khoảng 100.000 – 140.000đ. Nếu đem 1 chai dầu tràm nguyên chất pha trộn linh tinh thì có thể cho ra được 60 chai cùng loại 200ml và bán với giá 30.000đ/1 chai. Tính ra lãi được khoảng 380.000đ cho mỗi nồi dầu tràm….
…Chị Nguyễn Thu Thủy, một hộ dân chế biến dầu tràm ở Phú Lộc tiết lộ bí quyết pha chế dầu được nhiều người áp dụng. Đó là phải đi mua một loại hóa chất màu trắng, dạng lỏng có mùi ngai ngái đựng trong can nhựa 10 lít về để pha trộn. Tiếp đến, đổ 2 – 3 muỗng dầu tràm nguyên chất vào can nhựa chứa hóa chất và lắc đều, sau đó chia ra các chai nhỏ để bán cho khách.[/pullquote] Nguồn: http://kienthuc.net.vn/tien-vang/vao-kinh-do-dau-tram-trung-bo-xem-cach-hot-bac-408449.html

HOẶC LÀ:

[pullquote align=”normal”]Làm việc với cơ quan điều tra, bà Hoa khai nhận, số dung dịch trên mua của một tiểu thương ở chợ Đông Ba (TP Huế), sau đó đem về chiết thành các chai nhỏ, đặt in nhãn thương hiệu dầu tràm nguyên chất hoặc dầu tràm Thiên An, rồi đem bán cho các cơ sở kinh doanh khác ở các xã Lộc Thủy, Lộc Tiến và thị trấn Lăng Cô (huyện Phú Lộc) để kiếm lời. Một lít dung dịch mua tại chợ Đông Ba giá 50.000 đồng, được bà Hoa chiết thành 14 chai nhỏ, bán lại với giá 11.000 đồng/chai. [/pullquote]

Nguồn: http://laodong.com.vn/phap-luat/tthue-thu-giu-hon-1700-chai-dau-tram-khong-ro-nguon-goc-316663.bld

Chuyện gì xảy ra khi dùng dầu tràm giả

Câu hỏi này xin để mọi người tự suy ra và trả lời. Em chỉ là người hỏi thôi. Để dễ trả lời thì xin mọi người nhớ cho 2 việc sau:

 • Dầu tràm được dùng cho mẹ và bé, cả trẻ sơ sinh lẫn người già
 • Dầu tràm dùng để xoa ngoài da, pha vào nước tắm, bôi vào mũi để hít vào phổi hoặc pha với nước ấm để uống trong 1 số trường hợp.

Để rõ hơn, mời mọi người đọc thêm bài 6 tác dụng của dầu tràm với phụ nữ mang thai để biết thêm những cách dùng phổ biến này.

OK. Nếu mọi người may mắn mua được chai dầu tràm loãng (chưng cất với nồng độ loãng) thì sẽ không có tác dụng với sức khỏe. Đó là may mắn, còn nếu không may mắn, mua nhằm chai pha trộn hóa chất thì thôi rồi, mọi người tự xác định. OK?

Dầu tràm chuẩn có giá bao nhiêu?

Vầng, có thể nhà em không phải là nhà duy nhất bán dầu tràm chuẩn nên em không đưa ra được mức giá chung cho thị trường (ai bán dầu tràm chả hô tôi bán dầu tràm chuẩn các kiểu).

Vì thế, khi em đã nói hết về quy trình và chi phí sản xuất dầu tràm mà bố mẹ em ở nhà đang chịu, em xin phép public mức giá của nhà em. Nếu mọi người không chấp nhận mức giá này vì nó quá đắt và mọi người không mua nổi, em cũng hi vọng mọi người xem đó như 1 thông tin tham khảo để so sánh và đối chiếu với các mức giá khác mọi người đang biết để có quyết định chuẩn xác nhất!

 • Chai 50ml, giá bán lẻ là 120.000đ/chai
 • Chai 100ml, giá bán lẻ là 220.000đ/chai
 • Phí ship 25.000đ/đơn áp dụng trên toàn quốc

1 vài chục nghìn có đáng để đánh đổi sức khỏe của bản thân và gia đình?

[pullquote align=”normal”]OK, câu hỏi này, em lại để mọi người tự trả lời. [/pullquote]

Mọi người nên nhớ rằng, 200ml có thể trộn với hóa chất pha ra 60 chai 200ml nữa hoặc người ta có thể chiết xuất với nồng độ loãng tương tự. Và các thứ mà họ vẫn gọi là “dầu tràm nguyên chất” đó đang được bán tràn lan với mức giá rẻ bèo, chênh lệch với mức giá nhà em tận vài chục nghìn.

Ai thích đồ rẻ, xin mời cứ mua. Em không bán đồ rẻ, em chỉ bán đồ chất lượng. Rẻ hay đắt là tùy khái niệm mỗi người.

Còn em, em không đánh đổi sức khỏe của bản thân và gia đình chỉ bằng số tiền đủ mua được 1 bát phở!

Chai NẮP XỊT hay chai NHỎ GIỌT đồng giá

 • Chai 50ml: 150.000đ/chai
 • Chai 100ml: 250.000đ/chai
 • Phí ship: Free ship toàn quốc.
 • Đơn hàng từ 300.000đ trở lên chuyển khoản trước.
 • Nhận hàng sau 45 phút đến 2 ngày (tùy khoảng cách, nếu còn hàng) trên phạm vi toàn quốc.

THÔNG TIN THANH TOÁN
STK: 19030581712011
CTK: Đỗ Thị Thúy Phương
Ngân hàng: Techcombank chi nhánh Hà Nội

Điện thoại: 098 566 1417 (em sinh năm 1991)
Địa chỉ: Số nhà 13, hẻm 13, ngách 81 ngõ 189 Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội
Email: thuyphuong261191@gmail.com
Facebook: https://www.facebook.com/thuyphuong.do.3

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *