Trẻ sơ sinh bị nghẹt mũi nhưng không chảy nước mũi

Chào mọi người,

Gặp lại mọi người trong bài viết này, em sẽ chia sẻ nhanh và ngắn gọn thôi. Bởi vì hầu hết các bài viết trong thời gian qua của em là về chăm sóc sức khỏe của mẹ và bé. Tự bản thân em đánh giá các nội dung đó đã khá đầy đủ một cách cơ bản rồi. Bởi vì nếu phức tạp hơn, có lẽ mọi người nên tìm tới các chuyên gia hoặc các bác sỹ để được tư vấn sâu hơn dưới góc độ chuyên môn.

[pullquote align=”normal”]Còn em, em chỉ chia sẻ được các quan điểm cá nhân dưới góc nhìn của riêng em, đã được em áp dụng và kiểm thử và nó chỉ đúng với cá nhân của riêng em tính đến thời điểm này mà thôi. [/pullquote]
Trẻ sơ sinh bị nghẹt mũi nhưng không chảy nước mũi
Trẻ sơ sinh bị nghẹt mũi nhưng không chảy nước mũi phải làm sao

Trẻ sơ sinh bị nghẹt mũi nhưng không chảy nước mũi là một trong những hiện tưởng phổ biến mà em nghĩ phải đến 99,99% các mẹ sẽ gặp trong quá trình chăm con nhỏ. Hầu như mẹ nào cũng hoang mang. Mẹ cẩn thận thì đi hỏi kỹ càng, mẹ nào hay lo lắng thì vác con ra hiệu thuốc gần nhà để tìm cách xử lý. Tuy nhiên, nếu mẹ nào đã đọc bài Trẻ sơ sinh bị nghẹt mũi và cách xử lý gần như khỏi ngay lập tức của em thì chắc chắn các mẹ sẽ an tâm phần nào và có cách xử lý phù hợp nhất cho mình.

 

Trẻ sơ sinh bị nghẹt mũi nhưng không chảy nước mũi có thể do 2 nguyên nhân sau:

  • Trẻ nằm điều hòa hoặc không nằm điều hòa nhưng bị lạnh mũi: Cơ chế của ngạt mũi là làm ấm các luồng không khí vào phổi khi đi qua mũi. Các lớp mạch máu dày đặc ở niêm mạc mũi sẽ giãn tối đa, làm dày lớp niêm mạc, thu hẹp đường thở trong khoang mũi. Vì thế không khí qua mũi sẽ chậm hơn bình thường và ấm lên trước khi thực hiện nhiệm vụ cung cấp oxi cho phổi. Vì thế, nếu không khí thở vào bị lạnh và chênh lệch nhiều với thân nhiệt của trẻ, trẻ sẽ bị ngạt mũi.
  • Thời tiết hanh khô khiến mũi trẻ bị khô: Thời tiết hanh khô cũng là tác nhân khiến trẻ bị ngạt mũi theo cùng cơ chế ở trên. Bình thường thì cơ thể sẽ tiết dịch ở khoang mũi, tuy nhiên không khí hanh khô sẽ khiến co các lớp dịch này khô đi nhanh chóng và mọi người nhầm tưởng là bé không chảy nước mũi.

Cách xử lý để bé khỏi ngạt mũi gần như ngay lập tức

Thông thường, cơ thể trẻ rất mẫn cảm và tình trạng bé bị ngạt mũi nhưng không chảy nước mũi sẽ diễn ra vào buổi tối, khi bé chìm vào giấc ngủ. Việc cơ thể tự nhiên gặp khó khăn trong việc thở sẽ khiến trẻ không ngon giấc và quấy khóc. Điều đó ảnh hưởng trực tiếp tới chu kỳ phát triển của trẻ cũng như quy luật sinh hoạt của gia đình nói chung.

Trong 1 số trường hợp, bé sẽ dùng tay dụi mũi liên tục và việc đó sẽ khiến lớp niêm mạc mỏng manh bị rách, dẫn đến chảy máu mũi. Trộm vía, con gấu nhà em đã từng ngủ và bị chảy máu mũi  tới mức ướt đầm 1 góc gối và lem nhem hết khuôn mặt mà không bị làm sao. 2 vợ chồng em ngủ không biết gì, tỉnh dậy thấy con như thế mặt mũi tái mét các kiểu luôn.

[pullquote align=”normal”]Khi trẻ sơ sinh bị nghẹt mũi nhưng không chảy nước mũi, hãy lấy 1 chút dầu tràm bôi vào mũi trẻ, đối với trẻ sơ sinh quá bé thì dùng chai dạng xịt xịt xung quanh gối, mép áo, mép khăn sữa để trẻ hít được dầu vào mũi với liều lượng từ tốn và vừa phải. Bởi vì dầu tràm nhà em đậm đặc gần như gấp 5 lần dầu chợ nên sẽ không khuyến khích mọi người bôi trực tiếp vào mũi trẻ như dầu nhà khác. [/pullquote]

Trong trường hợp mọi người muốn mua dầu tràm huế nguyên chất, có thể liên hệ với thông tin của em phía dưới để mua được sản phẩm chuẩn và an toàn nhất cho mình và con yêu.

Cám ơn mọi người!

Chai NẮP XỊT hay chai NHỎ GIỌT đồng giá

  • Chai 50ml: 150.000đ/chai
  • Chai 100ml: 250.000đ/chai
  • Phí ship: Free ship toàn quốc.
  • Đơn hàng từ 300.000đ trở lên chuyển khoản trước.
  • Nhận hàng sau 45 phút đến 2 ngày (tùy khoảng cách, nếu còn hàng) trên phạm vi toàn quốc.

THÔNG TIN THANH TOÁN
STK: 19030581712011
CTK: Đỗ Thị Thúy Phương
Ngân hàng: Techcombank chi nhánh Hà Nội

Điện thoại: 098 566 1417 (em sinh năm 1991)
Địa chỉ: Số nhà 13, hẻm 13, ngách 81 ngõ 189 Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội
Email: thuyphuong261191@gmail.com
Facebook: https://www.facebook.com/thuyphuong.do.3

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *